สถาบันวิจัยโรคมะเร็งในอเมริกา ได้กำหนดคำแนะนำ9 รายการที่จะช่วยให้ผู้หญิงลดอัตราเสี่ยง ในการเป็นโรคมะเร็งลงได้ คือ 1. ไม่ควรสูบบุหรี่ 2. ระวังและตรวจสอบน้ำหนักไม่ให้เกิน 5 กก. จากน้ำหนักเมื่อตอนอายุ 18 ปี 3. ต้องออกกำลังกายทุกวัน และออกแรงหนักๆ สัปดาห์ละครั้ง 4. ควรบริโภคผักและผลไม้ทุกวัน 5. บริโภคอาหารจำพวกธัญพืชทุกวัน อย่างน้อยวันละประมาณ 400 กรัม 6. สุภาพสตรีควรจำกัดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เหลือแค่วันละแก้วก็พอ 7. ไม่ควรกินเนื้อสัตว์ที่เป็นเนื้อแดงเกินวันละ 90 กรัม 8. อาหารที่เป็นพวกไขมันไม่ควรเกินวันละ 30 เปอร์เซ็นต์ของแคลอรีที่ควรได้รับแต่ละวัน 9. อย่ากินเค็มเกิน กล่าวคือไม่ควรเติมเกลือลงในอาหารเกิน 2,400 มิลลิกรัมต่อวัน
รายงานวิจัยที่ว่านี้ ได้สังเกตศึกษากลุ่มผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน 3,000 ราย และพบว่าคนที่ทำตามคำแนะนำเหล่านี้เพียง 1 รายการ หรือไม่ทำเลย มีโอกาสเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเพิ่มขึ้นถึง 35 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับคนที่ปฏิบัติตามคำแนะนำนี้ 5-6 ข้อ.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น