++

...+

Theขี้ฝุ่นริมทาง

วันเสาร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2548

เคี้ยวแอปเปิลวันละไม่ต่ำกว่า 2 ผลไว้ชนป้องกันมะเร็งกระเพาะอาหาร

นักวิจัยของมหาวิทยาลัยเฟเดริโก 2 เมืองเนเปิล ค้นคว้าเจอว่า แอปเปิลมีสารที่มีสรรพคุณช่วยปกป้องกระเพาะอาหารได้อย่างดี เพราะมันช่วยซ่อมแซมความเสียหายอันเกิดจากพวกอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดความแก่ชรา และเนื้อร้ายในกระเพาะขึ้นได้

ทีมนักวิจัยที่มีคามิลโล เดซ เวกชิโอ บรังโก เป็นหัวหน้า พบว่าสารสกัดจากแอปเปิล อุดมไปด้วยสารที่มีสรรพคุณเป็นตัวล้างพิษ เช่น พวกคาเตชนและกรดโครโรจีนิก สารสกัดจากแอปเปิลกับกรดโคลโรจีนิก ได้แสดงให้เห็นว่าขัดขวางการเติบโต ของเซลล์มะเร็งกระเพาะอาหารได้

รายงานการศึกษาซึ่งเสนออยู่ในวารสารวิทยาศาสตร์ว่าด้วยกระเพาะอาหารและลำไส้ กล่าวแจ้งว่า ขั้นต่อไปจะได้ทดลองกับคน เพื่อวัดสอบฤทธิ์ความแรงของสารประกอบของแอปเปิล ที่ทำหน้าที่เป็นสารป้องกันกระเพาะและลำไส้ต่อไป.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น