ส่วนผสม
แห้วหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1/2 ถ้วย
หน่อไม้หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย
แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย
แปะก๊วยหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย
เต้าหู้เหลืองหรือเต้าหู้ทอดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย
ผักกาดแก้ว 1 ต้น
น้ำซุปผักเล็กน้อย
น้ำตาลทราย เกลืออย่างละประมาณ 1-2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพดผสมน้ำประมาณ 1/4 ถ้วย
พริกไทยขาว
วิธีทำ
1. พยายามหั่นผักทุกอย่างเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กให้เท่ากัน
2. ทอดเต้าหู้ในน้ำมันร้อนจนเหลือง พักไว้
3. ผัดผักทุกอย่างพร้อมกันในกระทะ ยกเว้นเต้าหู้ ผัดจนผักสลด เติมน้ำซุปผัก ผัดพอผักเริ่มสุก ใส่เต้าหู้ ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล พริกไทยขาว ชิมรส ผัดพอให้มีน้ำขลุกขลิก ใส่แป้งข้าวโพดผสมน้ำทีละน้อยพอให้ผักเกาะติดกัน ตักขึ้น กินกับผักกาดแก้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น