++

...+

Theขี้ฝุ่นริมทาง

วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ผัดเมี่ยงเจ

ส่วนผสม


แห้วหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1/2 ถ้วย

หน่อไม้หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย

แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย

แปะก๊วยหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย

เต้าหู้เหลืองหรือเต้าหู้ทอดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย

เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วย

ผักกาดแก้ว 1 ต้น

น้ำซุปผักเล็กน้อย

น้ำตาลทราย เกลืออย่างละประมาณ 1-2 ช้อนชา

แป้งข้าวโพดผสมน้ำประมาณ 1/4 ถ้วย

พริกไทยขาว


วิธีทำ


1. พยายามหั่นผักทุกอย่างเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กให้เท่ากัน

2. ทอดเต้าหู้ในน้ำมันร้อนจนเหลือง พักไว้

3. ผัดผักทุกอย่างพร้อมกันในกระทะ ยกเว้นเต้าหู้ ผัดจนผักสลด เติมน้ำซุปผัก ผัดพอผักเริ่มสุก ใส่เต้าหู้ ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล พริกไทยขาว ชิมรส ผัดพอให้มีน้ำขลุกขลิก ใส่แป้งข้าวโพดผสมน้ำทีละน้อยพอให้ผักเกาะติดกัน ตักขึ้น กินกับผักกาดแก้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น