หนึ่งในบรรดาของขวัญวันวาเลนไทน์ที่ผู้คนมักจะมอบให้กันคือ ช็อกโกแลต ซึ่งเมื่อได้มาแล้ว ผู้รับก็จะรู้สึกหัวใจเต้นตูมตามนั้น จากการสัมมนาของนักวิจัยที่กล่าวในที่ประชุมของเนชั่นแนล อะคาเดมี ออฟ ไซเอินซ์ ในสหรัฐฯบอกว่า ในช็อกโกแลตนั้นมีสารตามธรรมชาติที่ชื่อว่า "ฟลาโวนอยด์" มีประโยชน์ในการช่วยลดความดันโลหิต ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และยังมีประโยชน์อื่นๆต่อสุขภาพด้วย สำหรับการประชุมดังกล่าว เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้ชิมเครื่องดื่มโกโก้หลากรส ทั้งโกโก้ร้อนแช่พริกไทยตามแบบฉบับอเมริกากลาง ที่มีรสขม และช็อกโกแลตสมัยใหม่ที่มีรสหวาน ซึ่งต่างก็มีสารฟลาโวนอยด์ที่มีประโยชน์เช่นกัน.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น