++

...+

Theขี้ฝุ่นริมทาง

วันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550

ช็อกโกแลตมีคุณประโยชน์เทียบชั้นแบบเดียวกับไวน์แดง และชาเขียว

ของหวานที่คนชื่นชอบที่สุดในโลกอย่างช็อกโกแลตนั้น ถูกพบว่า มีส่วนประกอบทางเคมีเช่นเดียวกับที่พบในไวน์แดง และชาเขียว ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ลดความดันได้

หนึ่งในบรรดาของขวัญวันวาเลนไทน์ที่ผู้คนมักจะมอบให้กันคือ ช็อกโกแลต ซึ่งเมื่อได้มาแล้ว ผู้รับก็จะรู้สึกหัวใจเต้นตูมตามนั้น จากการสัมมนาของนักวิจัยที่กล่าวในที่ประชุมของเนชั่นแนล อะคาเดมี ออฟ ไซเอินซ์ ในสหรัฐฯบอกว่า ในช็อกโกแลตนั้นมีสารตามธรรมชาติที่ชื่อว่า "ฟลาโวนอยด์" มีประโยชน์ในการช่วยลดความดันโลหิต ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และยังมีประโยชน์อื่นๆต่อสุขภาพด้วย สำหรับการประชุมดังกล่าว เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้ชิมเครื่องดื่มโกโก้หลากรส ทั้งโกโก้ร้อนแช่พริกไทยตามแบบฉบับอเมริกากลาง ที่มีรสขม และช็อกโกแลตสมัยใหม่ที่มีรสหวาน ซึ่งต่างก็มีสารฟลาโวนอยด์ที่มีประโยชน์เช่นกัน.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น