Theขี้ฝุ่นริมทาง
วันจันทร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2557
เกร็ดความรู้ จาก Farmer Info - ลดความจัดจ้านของมะม่วงเปรี้ยว
- วิธีง่ายๆ สำหรับลดความจัดจ้านของมะม่วงเปรี้ยวก่อนนำมากินกับน้ำปลาหวาน / พริก เกลือ แนะนำให้หั่นเปลือก / ฝานแช่ในน้ำเกลือ 10-20 นาที
- เพียงล้างหมึกแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ คลุกแป้งมันให้ทั่ว ล้างด้วยน้ำสะอาด นำไปลวกในน้ำเดือดจัด หมึกจะกรอบ รสชาติดี นำไปปรุงเป็นอาหารได้เลย
- การใส่น้ำและอาหารในภาชนะหรือรางอาหารสีแดง สีส้มหรือสีเหลือง ช่วยให้ไก่กินอาหารได้มากขึ้น ไก่จะโตเร็วและได้น้ำหนักดี
- ต้นกล้วยไม้จะแข็งแรง - ใบเขียว- ออกดอกเก่ง หากบำรุงด้วยปุ๋ยมูลโคแห้ง + ใบก้ามปูแห้ง + แกลบดิบเก่าค้างปี 1:1:1 ส่วน หมักในร่ม 1 เดือน ใช้ 30 กรัม/ต้น
- อากาศยังคงร้อนต่อเนื่อง ควรคลุมดินด้วยวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร เช่น ใบไม้และหญ้าแห้ง เพื่อลดการระเหยของน้ำบริเวณผิวดิน ช่วยรักษาความชื้น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น