++

...+

Theขี้ฝุ่นริมทาง

วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2550

คลิปวิดีโอการพบกับนักเขียนในดวงใจ "วิทยากร เชียงกูล" ฝันที่เป็นจริงของแฟนพันธุ์แท้จากบุรีรัมย์


สำหรับนักอ่านที่ติดตามผลงานเขียนของนักเขียนในดวงใจอย่างต่อเนื่อง มาเป็นเวลากว่า 10 ปี ย่อมถือว่า ไม่ธรรมดาเลย ยิ่งเป็นผลงานของนักคิดนักเขียนอย่าง "วิทยากร เชียงกูล" ผู้ที่เขียนผลงานในแนวทางที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยิ่งถือว่าไม่ธรรมดา


ผลงานเขียนของวิทยากร เชียงกูลนั้น มีกลุ่มผู้อ่านที่ติดตามอย่างเหนียวแน่นอยู่ส่วนหนึ่ง รวมทั้งแฟนพันธุ์แท้คนนี้ จากบุรีรัมย์ด้วยเมื่อ 27 พ.ค.2550 คุณนิด แฟนพันธุ์แท้จากบุรีรัมย์ได้เดินทางมาพบกับวิทยากร เชียงกูล ตัวจริง เสียงจริงที่ โฮมโปร ปากเกร็ด กับการที่ได้พบนักเขียนในดวงใจที่ถือว่า เหมือนฝันที่เป็นจริง นี่คือ คลิปวิดีโอในการพบปะกันครั้งนี้ครับลองคลิกฟังเสียงดูนะครับ เสียงอาจจะเบาไปบ้าง..


ต้องถือว่า เป็นความตั้งใจอย่างแรงกล้า สำหรับสาวน้อยคนนี้ที่เดินทางจากบุรีรัมย์ เพื่อมาพบกับ อาจารย์วิทยากร เชียงกูล สุดยอดนักเขียนในดวงใจของเธอ และเธอยิ่งปลื้มใจอย่างมาก เมื่อ อ.วิทยากร เชียงกูล ยินดีให้เธอพบ ซึ่งก่อนที่เธอจะได้พบนั้น เธอตื่นเต้นยินดีอย่างมาก


จะมีสักกี่คนที่ติดตามผลงานของสุดยอดนักเขียนในดวงใจมากว่า 10 ปี แล้วมีโอกาสได้มาพูดคุยกับตัวจริง มีโอกาสที่จะบอกว่า เธอชอบวิทยากร เชียงกูลตรงไหน ได้มองหน้า แววตา พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิด ประสบการณ์ มุมมอง ได้พูดคุยในแบบคนที่รักการอ่านหนังสือให้นักเขียนได้รับฟัง

ฝ่าย อ.วิทยากร เชียงกูล กล่าวว่า ที่มาพบกับแฟนพันธุ์แท้คนนี้ เพราะต้องการเปิดมุมมอง ขยายฐานความรู้ ความคิดเห็นใหม่ๆ พร้อมกับมอบหนังสือที่เป็นผลงานเขียนของท่านพร้อมลายเซ็นต์ให้ 2 เล่มกับมือ ให้แฟนพันธุ์แท้ได้พูดคุยอย่างใกล้ชิดกว่า 90 นาที เต็มอิ่ม ซึ่งเธอมัวแต่ตื่นเต้นที่ได้พบกับสุดยอดนักเขียนในดวงใจ เลยยังคุยได้ไม่เต็มที่ ในสิ่งที่อยากจะคุยด้วย ซึ่งโอกาสต่อไปที่จะได้พบกับ อ.วิทยากร เชียงกูล เธอจะพูดคุย แลกเปลี่ยนทัศนะอย่างเต็มอิ่ม

นอกจากนั้น ยังได้ตามรอยของวิทยากร เชียงกูล ไปเยือนสวนประวัติศาสตร์ที่ ม.ธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์อีกด้วย
ซึ่งการที่คุณนิด แฟนพันธุ์แท้ที่เดินทางมาจากบุรีรัมย์ ได้มีโอกาสได้พบกับสุดยอดนักเขียนในดวงใจในครั้งนี้ เนื่องจากการติดต่อประสานงานของ คุณสุขพงศ์ คหวงศ์อนันตจากสำนักพิมพ์วิญญูชนในการติดต่อทั้งทางอีเมล์ และโทรศัพท์ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ดังที่ได้บันทึกเรื่องราวไว้ดังนี้


+เมื่อถึงเวลาที่แฟนพันธุ์แท้วิทยากร เชียงกูล จะได้พบนักเขียนในดวงใจ (10 พ.ค.2550)
+การติดตามถามไถ่ ส่งข่าวสารของคนทำหนังสือให้ อ.วิทยากร เชียงกูล ต่อแฟนพันธุ์แท้แห่งบุรีรัมย์ (20 เม.ย.2550)
+เมื่อแฟนพันธุ์แท้จากบุรีรัมย์ ไปพบวิทยากร เชียงกูรไม่ได้ในเดือน เม.ย.2550 นี้(18 เม.ย.2550)
+.น้ำใจของการช่วยเหลือของคนขายหนังสือ หัวใจของการแบ่งปัน เชื่อมโยงความฝันที่เป็นจริงของแฟนพันธุ์แท้กับนักเขียนในดวงใจ (9 เม.ย.2550)
+
ฝันที่เป็นจริงของแฟนพันธุ์แท้ของวิทยากร เชียงกูล (9 เม.ย.2550)


+เมื่อแฟนพันธุ์แท้แห่งบุรีรัมย์อยากเจอวิทยากร เชียงกูล จริงๆ (8 เม.ย.2550) +


+ตามรอยวิทยากร เชียงกูล กับแฟนพันธุ์แท้จากบุรีรัมย์ : มหัศจรรย์ของโอกาสและกาลเวลา(5 เม.ย.2550)


+ + นั่นคือ น้ำใจไมตรีที่ได้รับอย่างเกินความคาดหมายจากคุณสุขพงศ์ ซึ่งคุณนิด อยากที่จะมีโอกาสได้พบกับคุณสุขพงศ์สักครั้งหนึ่งเช่นเดียวกัน....

ในราวๆเดือน กรกฏาคม 2550 นี้ คุณนิดอาจจะเข้าไปทำภาระกิจใน กทม.อีกครั้ง และถ้าเป็นไปได้ อยากที่จะหาโอกาสพบกับคุณสุขพงศ์ และ อ.วิทยากร อีกครั้งหนึ่ง สำหรับแฟนพันธ์แท้ที่ติดตามและชื่นชอบผลงานของวิทยากร เชียงกูล สามารถที่จะติดต่อพูดคุย แลกเปลี่ยนทัศนะ กับคุณนิด สำหรับท่านที่รักและชื่นชอบในผลงานของวิทยากร เชียงกูล ได้ตลอดเวลาครับที่ อีเมลติดต่อ

หรือถ้าเป็นคนคอเดียวกัน เป็นแฟนพันธุ์แท้เหมือนกันกับคุณนิด ก็ไปพบปะพูดคุยกับนักเขียนในดวงใจด้วยกันเลย..


คงไม่บ่อยครั้งนักนะครับ ที่จะมีภาพถ่าย และคลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ได้พบกับนักเขียนในดวงใจ ในแบบนี้ครับทุกนาทีที่ผ่านไป หนูนิดนั่งคุยกับนักเขียนในดวงใจ "วิทยากร เชียงกุล" อย่างเต็มที่ซึ่ง อ.วิทยากร ได้สนทนาแลกเปลี่ยนกับหนูนิด อย่างออกรสชาติและเป็น กันเองรอยยิ้มและอิริยาบทที่ดูสบายๆเช่นนี้ของ อ.วิทยากร เชียงกูล หาชมได้ยากนะครับเพราะมักจะเห็นภาพของ อ.วิทยากร ในอิริยาบทที่เคร่งขรึม ซึ่งภาพนี้ต้อง ใช้ความไวในการจับภาพ ณ เวลานั้น หากได้มีโอกาสได้นั่งฟังการสนทนาของ แฟนพันธุ์แท้กับนักเขียนในดวงใจในช่วงเวลานั้น จะได้สัมผัสกับการพูดคุยที่ กันเองและออกรสชาติอย่างถึงใจ จนสีหน้าของ อ.วิทยากร ปรากฏรอยยิ้มอย่างที่เห็น...


อ.วิทยากร เชียงกูล ทั้งใจดี และคุยอย่างกันเองมากๆ จนทำให้หนูนิด แฟนพันธุ์แท้ คลายความเขิน พูดคุยได้อย่างที่ใจอยากจะคุยTechnorati : , , , ,

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น