++

...+

Theขี้ฝุ่นริมทาง

วันพุธที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2550

"รอสายคนใจดำ" - ศิริพร อำไพพงษ์".....ใจดำแท้หนอ ทิ้งให้หน้าจอว่างงาน
เบอร์ที่เคยโทรหากัน ไปส่งยิ้มหวานอยู่หน้าจอใคร...
แวะมาฝึกในให้ชินกับการได้ยินเสียงอ้าย เป็นแขกประจำห้องใจ
หนึ่งวันสิบสายแต่เลขหมายเดียว...."


พี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์ มีผลงานเพลงในอัลบั้มชุดใหม่ล่าสุด ที่พึ่งวางแผงเมื่อ 26 มิ.ย.2550 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลงานชุดที่ 11 "ย่านบ่มีชาติหน้า" กับ 10 เพลงใหม่ทั้งอัลบั้ม หลังจากที่มีผลงาน "เมือยามบ้าน ทั้งมันทั้งม่วน" ออกมา 2 อั้ลบั้ม ออกมาเรียกความม่วนซื่นโฮแซว ให้บรรดาแฟนพันธุแท้ได้คึกคักตลอดปีที่ผ่านมา


ในอัลบั้ม "ย่านบ่มีชาติหน้า" มีเพลงโปรโมทเพลงแรกที่ชื่อ "รอสายคนใจดำ" ส่งออกมาเจาะใจคนฟังก่อนใครๆ ผลงานการแต่งของ ครูสลา คุณวุฒิ เรียบเรียงดนตรี โดย ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว เช่นเคย


บทเพลงที่เกี่ยวกับข้องกับความรักและโทรศัพท์มือถือนั้น ต้องยกให้ ครูสลาที่ท่านสามารถแต่งเพลงได้หลากหลายมุมมอง ซึ่งกลายเป็นเพลงฮิตติดใจคนฟังแทบทั้งนั้น ตั้งแต่ต่าย อรทัย กับเพลงหน้าจอรอสาย , มนต์แคน แก่นคูน กับเพลงยามท้อขอโทรหา และที่พึ่งจะออกอัลบั้มชุดใหม่มาไม่นานนี้คือ จั๊กจั่น วันวิสา กับเพลง "เบอร์โทรคนเหงา" ซึ่งเป็นเพลงความรักที่เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือทั้งนั้น แล้วก็กลายเป็นเพลงฮิตไปหมด


พี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์ก็เลยไม่พลาดที่จะมีเพลงรักมือถือบ้าง แต่เป็นในสไตล์ของพี่นาง ในแบบตัดพ้อถึงฝ่ายชายเล็กน้อย ในแบบรอสายคนใจดำ


".....บ่ฮู้เป็นหยังอ้ายจึงเริ่มจางห่างใจ อุตสาห์ออกมือถือใหม่
เพื่อใช้งานได้ทุกการข้องเกี่ยว ถ่ายรูปฟังเพลง เล่มเกมทำได้ครบเครื่องเลยเชียว
แต่ทำบ่ได้เรื่องเดียว คือ โทรหาอ้ายคนใจดำ...."


ป๊าดดดด บาดใจดีแท้ ที่ว่ามือถือรุ่นใหม่ทำอะไรได้ตั้งหลายอย่าง นอกจากการโทรออกและรับสายเฉยๆ แต่โทรหาคนใจดำนั้น ยากเหลือเกิน!!


".....คึดฮอดแฮงๆ โทรหาก็บ่รับสาย คึดฮอดหลายๆ โทรไปก็สายบ่ว่าง
วางงานบ่ได้ หรือเกรงใจคนอยู่ข้างๆ บ่โทรหาก็บ่เป็นหยัง แต่รับสายน้องบ้างได้บ่...."


"..ใจดำแท้หนอ ทิ้งให้หน้าจอว่างนาน
หรืออ้าย หาวิธีลืมกัน คนอย่างน้องนั้นฟังก์ชั่นบ่พอ
มือถือรุ่นทันสมัย ใช้งานแค่ฟังเพลงรอ
สิเลิกสิคบกันต่อ โทรบอกได้บ่ อย่าใจดำหลาย...."โอ๊ะๆๆ โดนคักขนาด ที่ว่า ฟังก์ชันของมือถือมีมากมาย แต่ฟังก์ชั่นของสาวเจ้านั้นไม่มีมากพอ เลยโทรหาคนใจดำไม่ได้ ต้องชื่นชมในมุมมอง และมันสมองของครูสลาจริงๆว่า คิดได้ยังไงกันเนี่ย..


.


เพลงนี้คือเพลงแรก และภาพแรกในอัลบั้มชุดใหม่ของพี่นางที่ได้เห็นทางจอทีวี ในอัลบั้มชุดใหม่แต่ละชุด พี่นางมักจะทำทรงผมใหม่มาฝากให้แฟนๆได้เจริญหูเจริญตาอยู่เสมอ แม้แต่รูปถ่ายปก CD ในชุดนี้ได้เห็นพี่นาง ศิริพร ในแบบสบายๆ อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน


สำหรับในอัลบั้มชุด ย่านบ่มีชาติหน้า ยังมีบทเพลงที่น่าสนใจอีกเพียง ซึ่งจะได้เขียนแนะนำกันต่อไปนะครับ


รอสายคนใจดำ ศิริพร อำไพพงษ์ เพลงลูกทุ่ง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น