เหตุใดคนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวเย็น ..ต้องอ่านนะสำคัญมากจริงๆ
เหตุใดคนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวเย็น
เหตุใด
คนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวแช่เย็นอย่างเด็ดขาด
เรื่องจริงที่คนไทยไม่รุ้................
ชาเขียว
เป็นชาที่คนญี่ปุ่นรู้จักกันมานานกว่า
100 ปี
ในขณะที่คนไทยเพิ่งรู้จัก
กันไม่เกิน 10 ปีมานี้เอง
คนญี่ปุ่นนิยมดื่มชาเขียวร้อนร้อนกัน
เพราะได้พิสูจน์
แล้วว่าชาเขียวร้อนมีคุณสมบัติลดอนุมูลอิสระที่เป็นพิษในร่างกายคนเราให้ขับออก
มาทางอุจจาระ
และขับไขมันส่วนเกินออกมาทางปัสสาวะและอุจจาระ
ชาเขียวชึ่งทำให้ร่างกายสามารถขับพิษและลดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย
อันเป็น
คุณสมบัติเฉพาะของชาเขียวร้อน
ที่คนญี่ปุ่น นิยมดื่มกันตั้งแต่เด็กจนแก่
แต่....
คนไทย นิยมดื่มชาเขียวแช่เย็น
ซึ่งคนไทยส่วนมากไม่เคยรู้จักคุณสมบัติที่แท้จริง
ของชาเขียวเลย
ทำให้คนญี่ปุ่นรุ้สึกขบขันในใจแถมหัวเราะเยาะในใจว่าในอนาคตอัน
ใกล้นี้
คนไทยจะมีร่างกายที่อ่อนแอกว่าคนญี่ปุ่น
เพราะอะไรงั้นหรือ...เพราะว่า
ชาเขียวที่มีคุณอนันต์นั้น
ย่อมมีโทษมหันต์เช่นกัน
เพราะชาเขียว จะมีประโยชน์
ต่อร่างกายในขณะที่ร้อนอยู่เท่านั้น
ในทางกลับกันหากดื่มชาเขียวตอนที่เย็น
แล้วกลับทำให้เกิดโทษต่อร่างกาย
กล่าวคือ
การดื่มชาเขียวแช่เย็น
นอกจากไม่ช่วย
ในการลดอนุมูลอิสระสารพิษออกจากร่างกายได้แล้วยังก่อให้เกิดการเกาะตัวแน่นของ
สารพิษดังกล่าวอันเป็นสาเหตุของมะเร็ง
นอกจากนี้
ชาเขียวเย็นยังส่งผลให้ไขมันใน
ร ่างกายก่อตัวมากขึ้นตามผนังหลอดเลือด
และอุดตันตามผนังลำไส้
ทำให้เกิดโรคร้าย
ตามมา อาทิเช่น
หลอดเลือดหัวใจอุดตัน
มะเร็งลำไส้ เส้นเลือดตีบ ฯลฯ
เหล่านี้
เป็นต้น
เรายังมีการทดสอบให้เห็นอย่างง่าย
ๆและชัดเจนเกี่ยวกับอันตรายที่กล่าว
มาเบื้องต้นนี้ให้ท่านเห็นได้ด้วยตนเอง
โดยการนำชาเขียวแช่เย็น
ยิ่งเย็นยิ่ง
เห็นชัด
นำมาเทลงในชามก๊วยเตี๊ยว
จะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็นลงไปได้ครู่
เดียว
จะมีคราบไขมันลอยเห็นเป็นคราบบนน้ำซุป
หรือเกาะเป็นคราบที่ชามก๊วยเตี๊ยว
ทันที แล้วร่างกายท่านล่ะ
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อดื่มชาเขียวแช่เย็นเข้า
ไป...........สยองไหมละ
ดังนั้นคนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวแช่เย็นอย่างเด็ดขาด
แต่จะดื่มชาเขียวร้อน
อย่างชาญฉลาด
ในขณะที่คนไทยที่คิดว่าตนเองฉลาดกลับดื่มชาเขียวแช่เย็นกันอย่าง
เอร็ดอร่อย แบบฉล๊าด ฉลาด......
คุณศิรสิทธิ์คะ
แค่นำน้ำเปล่า...เย็นๆ...
ไปเทใส่ชามก๋วยเตี๋ยว
เพียงเท่านี้ ไขมันในชามก๋วยเตี๋ยวก็จับตัวเป็นก้อนแล้วค่ะ
ไม่จำเป็นต้องเป็นเฉพาะชาเขียวหรอก
ไม่เชื่อ.... ทดสอบดูได้ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น