++

...+

Theขี้ฝุ่นริมทาง

วันพุธที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

เหตุใดคนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวเย็น ..ต้องอ่านนะสำคัญมากจริงๆ

เหตุใดคนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวเย็น ..ต้องอ่านนะสำคัญมากจริงๆ

        

        เหตุใดคนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวเย็น

        เหตุใด
        คนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวแช่เย็นอย่างเด็ดขาด
        เรื่องจริงที่คนไทยไม่รุ้................

        ชาเขียว
        เป็นชาที่คนญี่ปุ่นรู้จักกันมานานกว่า
        100 ปี
        ในขณะที่คนไทยเพิ่งรู้จัก
        กันไม่เกิน 10 ปีมานี้เอง
        คนญี่ปุ่นนิยมดื่มชาเขียวร้อนร้อนกัน

        เพราะได้พิสูจน์
        แล้วว่าชาเขียวร้อนมีคุณสมบัติลดอนุมูลอิสระที่เป็นพิษในร่างกายคนเราให้ขับออก

        มาทางอุจจาระ
        และขับไขมันส่วนเกินออกมาทางปัสสาวะและอุจจาระ

        ชาเขียวชึ่งทำให้ร่างกายสามารถขับพิษและลดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย
        อันเป็น
        คุณสมบัติเฉพาะของชาเขียวร้อน
        ที่คนญี่ปุ่น นิยมดื่มกันตั้งแต่เด็กจนแก่

        แต่....
        คนไทย นิยมดื่มชาเขียวแช่เย็น
        ซึ่งคนไทยส่วนมากไม่เคยรู้จักคุณสมบัติที่แท้จริง

        ของชาเขียวเลย
        ทำให้คนญี่ปุ่นรุ้สึกขบขันในใจแถมหัวเราะเยาะในใจว่าในอนาคตอัน

        ใกล้นี้
        คนไทยจะมีร่างกายที่อ่อนแอกว่าคนญี่ปุ่น
        เพราะอะไรงั้นหรือ...เพราะว่า
        ชาเขียวที่มีคุณอนันต์นั้น
        ย่อมมีโทษมหันต์เช่นกัน
        เพราะชาเขียว จะมีประโยชน์
        ต่อร่างกายในขณะที่ร้อนอยู่เท่านั้น
        ในทางกลับกันหากดื่มชาเขียวตอนที่เย็น

        แล้วกลับทำให้เกิดโทษต่อร่างกาย
        กล่าวคือ
        การดื่มชาเขียวแช่เย็น
        นอกจากไม่ช่วย
        ในการลดอนุมูลอิสระสารพิษออกจากร่างกายได้แล้วยังก่อให้เกิดการเกาะตัวแน่นของ

        สารพิษดังกล่าวอันเป็นสาเหตุของมะเร็ง
        นอกจากนี้
        ชาเขียวเย็นยังส่งผลให้ไขมันใน

        ร ่างกายก่อตัวมากขึ้นตามผนังหลอดเลือด
        และอุดตันตามผนังลำไส้
        ทำให้เกิดโรคร้าย
        ตามมา อาทิเช่น
        หลอดเลือดหัวใจอุดตัน
        มะเร็งลำไส้ เส้นเลือดตีบ ฯลฯ
        เหล่านี้
        เป็นต้น
        เรายังมีการทดสอบให้เห็นอย่างง่าย
        ๆและชัดเจนเกี่ยวกับอันตรายที่กล่าว

        มาเบื้องต้นนี้ให้ท่านเห็นได้ด้วยตนเอง
        โดยการนำชาเขียวแช่เย็น
        ยิ่งเย็นยิ่ง
        เห็นชัด
        นำมาเทลงในชามก๊วยเตี๊ยว
        จะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็นลงไปได้ครู่

        เดียว
        จะมีคราบไขมันลอยเห็นเป็นคราบบนน้ำซุป
        หรือเกาะเป็นคราบที่ชามก๊วยเตี๊ยว

        ทันที แล้วร่างกายท่านล่ะ
        จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อดื่มชาเขียวแช่เย็นเข้า

        ไป...........สยองไหมละ

        ดังนั้นคนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวแช่เย็นอย่างเด็ดขาด
        แต่จะดื่มชาเขียวร้อน
        อย่างชาญฉลาด
        ในขณะที่คนไทยที่คิดว่าตนเองฉลาดกลับดื่มชาเขียวแช่เย็นกันอย่าง

        เอร็ดอร่อย แบบฉล๊าด ฉลาด......

คุณศิรสิทธิ์คะ

แค่นำน้ำเปล่า...เย็นๆ...

ไปเทใส่ชามก๋วยเตี๋ยว

เพียงเท่านี้  ไขมันในชามก๋วยเตี๋ยวก็จับตัวเป็นก้อนแล้วค่ะ

ไม่จำเป็นต้องเป็นเฉพาะชาเขียวหรอก



ไม่เชื่อ.... ทดสอบดูได้ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น