แครอท “ ถือเป็นพืชที่มีสารเบต้าแคโรทีนมากที่สุดในบรรดาผักสีส้มทั้งหลาย คุณประโยชน์ของแครอทนั้นก็คือ จะมีสารเบต้าแคโรทีนที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งเซลล์ของมะเร็ง ต่อต้านการเกิดเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี โดยจะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งในปอดได้ ซึ่งคนที่กินผักที่มีเบต้าแคโรทีนน้อยที่สุด จะเสี่ยงต่อมะเร็งในปอดมากเป็นเจ็ดเท่าของคนที่กินมากที่สุด ในแครอทน้ำหนัก 100 กรัม จะมีแคโรทีนถึง 3.26 มิลลิกรัมโดยสารนี้ชื่อ falcarinol...
การต้มแครอทก่อนที่จะนำมาหั่นนั้น ตัวแครอทจะมีปริมาณสาร falcarinol ที่เป็นสารประกอบในแครอทและมีคุณสมบัติในการต่อต้านมะเร็งมากขึ้นกว่า 25% และมากกว่าแครอทที่ถูกหั่นก่อนจะนำไปต้ม
อ่านเพิ่ม http://www.ต้านมะเร็งปอด.com/แครอท-ต้านมะเร็งปอด/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น