++

...+

Theขี้ฝุ่นริมทาง

วันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2557

มี 3 สิ่งที่บอกได้ง่ายๆว่าผู้ชายคนนั้นจริงจังและจริงใจแค่ไหนในการคบกับเรา

มีข้อคิดที่น่าสนใจสำหรับผู้หญิงทุกคนมาฝาก
จากคอลัมน์ Mind Training ในนิตยสาร Secret ที่คุณหนูดี - วนิษา เรซ เขียนไว้ค่ะ

สิ่งที่น่าเสียดายที่สุดในโลกใบนี้คือ
การที่ผู้หญิงไม่เห็นค่าตัวเอง และคิดว่าเราต้อง “ยอม” เพื่อให้ผู้ชายมารัก
แต่ผู้ชายที่รักเราจริงจะไม่ทำให้เราสูญเสียความเป็นตัวเอง
จะไม่ทำให้เราเสียเกียรติ จะไม่ลบหลู่ความเป็นผู้หญิงของเรา

มี 3 สิ่งที่บอกได้ง่ายๆว่าผู้ชายคนนั้นจริงจังและจริงใจแค่ไหนในการคบกับเราซึ่งหนูดีถูกสอนมาสมัยเรียนครอบครัวศึกษา (ปริญญาตรีของหนูดีค่ะ) เรียกว่า 3 P’s นั่นคือ Protect, Profess, Provide…
มาดูกันนะคะว่ามีอะไรบ้าง จะได้เอาไว้สอดส่องพฤติกรรมคนที่เข้ามาหาเรา

1. Protect
รักจริงต้องพร้อมปกป้องทั้งร่างกาย จิตใจ เกียรติยศ ศักดิ์ศรีของเรา...ผู้ชายบางคน อย่าว่าแต่ปกป้องเราจากคนอื่นเลย มีแต่เรานั่นละที่ต้องปกป้องตัวเองจากเขา อืม นี่คือรัก...จริงหรือเปล่านี่

2. Profess
นั่นคือ พร้อมประกาศกับโลกใบนี้ว่าเราคือแฟน คือคู่หมั้นหรือคือภรรยา...ตามแต่ที่ตกลงกัน
ดังนั้นชายคนไหนเก็บเราไว้ในเงามืด ไม่ยอมออกสื่อ ไม่ยอมบอกเพื่อน ขอให้คบกันแล้วเก็บเป็นความลับ นั่นคือเขาไม่รักเราค่ะ ไม่ต้องหาเหตุผลให้มาก อย่าหาข้ออ้างให้ผู้ชาย ถ้าเขาแอบไว้คือเขาไม่รักจบข่าว

ใครโดนแบบนี้ ท่องเลยค่ะ เขาไม่รักๆๆๆๆ และหาทางเลิกอย่างด่วน อย่าจมชีวิตอันมีค่ากับผู้ชายที่ไม่เห็นค่าเราพอที่จะประกาศก้องกับโลกว่า “นี่คือผู้หญิงของฉัน-น-น” ใครรักเราจริง เขาต้องดีใจเนื้อเต้นที่ได้เป็นแฟนเรา และรีบประกาศให้ทุกคนในโลกของเขาและของเรารับรู้สิคะ ถูกต้องไหมเอ่ย

3. Provide
คือให้ค่ะ ให้ความรัก ให้เวลา ให้เงิน ให้ทรัพยากร ฯลฯ ชายที่รักเราจริงจะไม่งกกับเรา ถ้าไปเดตกันและขอให้ 50/50 ส่วนใหญ่มักมองเราเป็นตัวเลือก เพราะผู้ชายที่รักจริง ต่อให้จนแค่ไหนจะอยากแสดงความแมนด้วยการดูแลเราให้ครบถ้วน ไม่กินแพงก็ได้ แต่ผมไม่ยอมให้คุณควักกระเป๋าแน่

ผู้หญิงทุกคนในโลกนี้ ไม่จำเป็นต้องมีแฟนหรอกค่ะ แต่หากจะมีต้องมีให้ดีกว่าอยู่คนเดียว หนูดีเองเห็นด้วยกับการมีแฟนที่ดี การแต่งงาน และมีครอบครัวที่มีคุณภาพ แต่ไม่เห็นด้วยกับการที่ผู้หญิงคิดว่า “ต้องมีแฟน”

เราไม่ต้องมีหรอกค่ะ เว้นแต่ว่าผู้ชายพิสูจน์ตัวเองว่า “มีค่าพอ” เราจึงค่อยพิจารณาดูกันนานๆ อย่างน้อยให้เกิน 1 ปี ค่อยตัดสินใจ ส่วนใหญ่คนเรา “เฟค” ได้ไม่เกินปีก็เห็นธาตุแท้แล้ว...

Cr : นิตยสาร Secret คอลัมน์ Mind Training อยู่อย่างเจ็บๆ แบบแฟนเก็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น