++

...+

Theขี้ฝุ่นริมทาง

วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2552

แนะนำเมนูสำหรับเห็ดหูหนูขาว

ขอแนะนำเมนูสำหรับเห็ดหูหนูขาวนะคะ เพื่อนคนจีนเป็นคนสอน อร่อยมาก

เห็ดหูหนูขาว
เมล็ดยาจีนสีส้มๆที่เขาไว้ใส่ตุ๋นไก่น่ะคะ
แล้วก็แผ่นขาวๆที่ไว้ตุ๋นไก่เหมือนกัน
น้ำตาลกรวด

วิธีทำ

แช่เห็ดจนนิ่ม
แช่เมล็ดสีส้มจนนิ่ม
ต้มน้ำจนเดือด
ใส่ทุกอย่างยกเว้นน้ำตาล
ใช้เวลานานมาก จนกว่าเห็นจะเป็นลิ่มๆใสๆลื่นๆ เหมือนเมือก
ใส่น้ำตาลกรวด แล้วแต่ความชอบ

เสริฟใส่น้ำแข็ง หรือแช่เย็น กินแล้วสดชื่นหอมหวาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น