วางไม้จิ้มฟันลงบนม้วนเทปก่อนที่จะตัดปลายเทป
ใช้งานคราวหน้า หาปลายเทปเจอทันใด
แกนในของ Toilet Paper
เก็บปลั๊กต่อ (extension cord) เรียบร้อย
ด้วยแกนในของกระดาษ
ถุงเท้า
ถุงเท้าคู่ที่เบื่อแล้ว หรือหาอีกข้างไม่เจอ
ตัดตรงสวมเท้า
ใช้ห่อสายไฟใต้โต๊ะ
ไม่กระจัดกระจาย
กล่องทิชชูเช็ดหน้า
ถุงก๊อบแก๊บจากที่เคยโยน ๆ ใส่ลิ้นชัก
หรือใต้อ่างล้างจาน
ต่อไปจับใส่กล่องทิชชูที่ใช้หมดแล้ว
ดึงออกมาใช้ง่าย
แผ่นกระเบื้องและจุกไม้ก๊อก
แผ่นกระเบื้องใช้รองหม้อร้อน
และเปิดฝาหม้อร้อนด้วยจุกไม้ก๊อก
จากขวดไวน์
ไม่วิ่งวุ่นหาถุงมือจับของร้อน
เปลือกส้ม
ใช้เปลือกส้มยาวประมาณ 3 นิ้ว
วางบนน้ำตาลสีรำ
ช่วยไม่ให้น้ำตาลจับตัวเป็นก้อนแข็ง
เปลือกส้ม ของไทยอาจจะใช้ส้มเชงเม้ง
เสริฟไอศครีมด้วยถ้วยเปลือกส้ม
น่ารักกิ๊บเก๋ และน่ากิน
ที่หั่นไข่สำหรับสลัด
หั่นเห็ดด้วยที่หั่นไข่สำหรับสลัด
ฉับเดียวทันใจ
นมสด
หั่นปลาแช่แข็งเป็นชิ้น วางในชามก้นลึก
เทนมสดให้ท่วมปลา
ใส่กลับตู้เย็นในช่องธรรมดา
ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง
นมสดจะช่วยไล่กลิ่นคาวของปลา
และรสชาติของของแช่แข็ง
ปลาจะมีรสชาติเหมือนปลาสด
ไม่ใช่รสชาติของปลาแช่แข็ง
กระดาษหนังสือพิมพ์
ล้างกล่องพลาสติกใส่อาหารแล้ว
ยังมีกลิ่นค้างอยู่
ยัดกระดาษหนังสือพิมพ์ใส่กล่องอาหาร
ปิดฝาให้แน่น
ทิ้งไว้หนึ่งคืน
วันรุ่งขึ้นกลิ่นอาหารจะจางหายไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น