"ข้าวโพดอ่อน"
เป็นพืชอีกอย่างชนิดหนึ่งที่เราคุ้นเคยกับรสชาติและหน้าตา
เพราะเราสามารถพบเห็นได้บ่อยครั้งในอาหารชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผัดผัก
แกงเลียง แกงป่า ฯลฯ ซึ่งรสชาติของข้าวโพดอ่อน
หรือข้าวโพดฝักอ่อนนี้ก็จะหวาน กรอบ ถูกปากหลายๆ คนดีนักแล
นอกจากจะทำอาหารได้อร่อยแล้ว
ข้าวโพดอ่อนก็ยังมีคุณค่าทางอาหารอยู่มาก โดยจะประกอบด้วย คาร์โบไฮเดรต
เบต้าแคโรทีน วิตามินซี แคลเซียม เส้นใยอาหาร ฟอสฟอรัส
เป็นสารประกอบกับแคลเซียมในการสร้างกระดูกและฟัน
ช่วยให้การหลั่งน้ำนมเป็นไปตามปกติ ช่วยสร้างเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ
รวมกับธาตุอื่นรักษาสมดุลความเป็นกรด-ด่างในร่างกาย
ถ้ากินข้าวโพดอ่อนเป็นประจำ จะช่วยลดคลอเรสเตอรอลในเลือด
ป้องกันเส้นเลือดแข็งตัว ช่วยย่อยอาหาร ลดอาการบวมน้ำ
รักษาโรคไตอักเสบเรื้อรัง โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง
ปัสสาวะอักเสบเรื้อรัง และจมูกอักเสบเรื้อรัง ช่วยบำรุงหัวใจ
ทำให้เจริญอาหาร กระตุ้นให้กระเพาะและลำไส้ทำงานได้ดีอีกด้วย
http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9520000030521
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น