กรมวิชาการเกษตรประสบความสำเร็จ ในการวิจัยสับปะรดพันธุ์เพชรบุรี
ซึ่งสามารถกินได้โดยไม่ต้องปลอกเปลือก ลักษณะบริเวณปลายคอดเล็ก
ตาใหญ่และนูนเล็กน้อย
ทำให้สามารถแกะผลย่อยออกมารับประทานได้ทันทีโดยไม่ต้องปลอกเปลือก
ทั้งยังมีรสหวาน หอมแรง เนื้อกรอบ น้ำหนักผลเฉลี่ย 1 กิโลกรัม
แกนยังสามารถรับประทานได้ด้วย ผลผลิตที่ได้สูงกว่าพันธุ์ภูเก็ตและสวี
ปลูกได้ทุกภาคของประเทศ ซึ่งกรมวิชาการเกษตร
พัฒนาสายพันธุ์มาจากพันธุ์ไต้หวัน
ทั้งนี้ จะนำสับปะรดพันธุ์นี้ออกจัดแสดงเผยแพร่แก่บุคคลทั่วไป
ในงานมหัศจรรย์พันธุ์สับปะรดเพชรบุรี 36
ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์วิจัยพืชสวนเพชรบุรี ถนนบายพาส-ปราณบุรี ตำบลสามพระยา
อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ในวันที่ 9 มิถุนายนนี้
...+
▼
วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2552
กรมวิชาการเกษตรเจ๋ง!! พัฒนาสับปะรดกินทั้งเปลือก
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
ถ้าได้วีดีโอ ให้ชมซักหน่อยก็ยิ่งดีนะ
ตอบลบ