อันดับอาหารทำลายสุขภาพ
" จานเด็ด(ชีวิต) "
อันดับ 1 แฮมเบอร์เกอร์
ทำให้ปวดศีรษะและเกิดอาการแพ้ MSG เป็นสารเคมีช่วยทำให้สัตว์อ้วน
อันดับ 2 ฮอทด็อก
ทำจากเนื้อส่วนที่แย่ที่สุดจากโรงฆ่าสัตวที่ขายเป็นส่วนของมันไม่ได้
จะกองอยู่ที่พื้น และนำมาบด
อันดับ 3 เฟรนซ์ฟราย
เป็นอาหารที่มี"ความเป็นพิษสูง"
จะทอดกันที่มีอุณหภูมิสูง จะทำให้มีสารอะคริลิไมด์ . แพร่ออกมา
เป็นสารโรคมะเร็ง
อันดับ 4 คุกกี้
ที่เด่นชัดมากก็คือ ส่วนของน้ำตาลอยู่สูง 23 กรัม
ทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นและเกิดริ้วรอยไดัเร็วขึ้น
อันดับที่ 5 พิชช่า
ในเชิงการค้าจะประกอบไปด้วยอาหารที่มาจากการตัดแต่งพันธุกรรม 5 ชนิด
- เนยแท้ 10% เท่านั้น
- แป้ง ที่ผ่านการปรุงแต่งให้ขาวที่ได้ทำการฟอกสี ทำให้วิตามินและเกลือแร่ออกไป แต่ได้เติมเกลือแร่สังเคราะห์เข้าไปใหม่
- ซอสมะเขือเทศทำด้วยสารที่คล้ายมะเขือเทศ สารกันบูด ที่อาจมีพิษเมื่อเกิดการสะสม
- แป้งสาลี ที่นำมาใช้ เป็นแป้งชนิดที่มีการตัดแต่งพันธุกรรม
- น้ำม้นฝ้าย ฝ้ายไม่ได้เป็นพืช
พวกอาหาร มันอาจผ่านสเปร์ยด้วย
ยาฆ่าแมลงที่ชาวไร่ใช้
อันดับ 6 น้ำอัดลม
สารตัวสำคัญ ในน้ำอัดลม ก็คือ
กรดกำมะถัน (Phosphoric acid)มีความเป็นกรดสูงมาก ที่จะละลายตะปูได้ภายใน 4 วัน
อันดับที่ 7 ชิ้นไก่เนื้อนุ่มไม่มีกระดูก ทำมาจากชิ้นส่วนของไก่ที่ไม่ใช้แล้ว จะให้พลังงาน 340 แคลอรี่ 50% เป็นไขมัน มีแป้งขนมปังผสมอยู่มาก มีการเติมสารปรุงรส ทำให้ปวดศีรษะ
อันดับที่ 8 ไอศครีม
มีไขมันอยู่สูงมาก มีไขมันเกินกว่า 50% ที่แนะนำให้บริโภค และมีคาร์โบไฮเดรตอยู่มากเกือบ 40% ที่แนะนำให้บริโภค
อันดับที่ 9 โดนัท
โดยเฉลี่ย จะให้พลังงานประมาณ
300 แคลอลี่ 1 ชิ้นมีแป้งคาร์โบไฮเดรตมากเกินกว่า 50% ที่แนะนำให้บริโภค
อันดับที่ 10 โปเตโต้ชิพ
อาหารขบเคี้ยว จะทอดกันที่อุณหภูมิสูงทำให้มีสารอะคริลิไมท์ (Acrylimides) ที่เป็นสารก่อมะเร็ง และทำลายประสาท
" จานเด็ด(ชีวิต) "
อันดับ 1 แฮมเบอร์เกอร์
ทำให้ปวดศีรษะและเกิดอาการแพ้ MSG เป็นสารเคมีช่วยทำให้สัตว์อ้วน
อันดับ 2 ฮอทด็อก
ทำจากเนื้อส่วนที่แย่ที่สุดจากโรงฆ่าสัตวที่ขายเป็นส่วนของมันไม่ได้
จะกองอยู่ที่พื้น และนำมาบด
อันดับ 3 เฟรนซ์ฟราย
เป็นอาหารที่มี"ความเป็นพิษสูง"
จะทอดกันที่มีอุณหภูมิสูง จะทำให้มีสารอะคริลิไมด์ . แพร่ออกมา
เป็นสารโรคมะเร็ง
อันดับ 4 คุกกี้
ที่เด่นชัดมากก็คือ ส่วนของน้ำตาลอยู่สูง 23 กรัม
ทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นและเกิดริ้วรอยไดัเร็วขึ้น
อันดับที่ 5 พิชช่า
ในเชิงการค้าจะประกอบไปด้วยอาหารที่มาจากการตัดแต่งพันธุกรรม 5 ชนิด
- เนยแท้ 10% เท่านั้น
- แป้ง ที่ผ่านการปรุงแต่งให้ขาวที่ได้ทำการฟอกสี ทำให้วิตามินและเกลือแร่ออกไป แต่ได้เติมเกลือแร่สังเคราะห์เข้าไปใหม่
- ซอสมะเขือเทศทำด้วยสารที่คล้ายมะเขือเทศ สารกันบูด ที่อาจมีพิษเมื่อเกิดการสะสม
- แป้งสาลี ที่นำมาใช้ เป็นแป้งชนิดที่มีการตัดแต่งพันธุกรรม
- น้ำม้นฝ้าย ฝ้ายไม่ได้เป็นพืช
พวกอาหาร มันอาจผ่านสเปร์ยด้วย
ยาฆ่าแมลงที่ชาวไร่ใช้
อันดับ 6 น้ำอัดลม
สารตัวสำคัญ ในน้ำอัดลม ก็คือ
กรดกำมะถัน (Phosphoric acid)มีความเป็นกรดสูงมาก ที่จะละลายตะปูได้ภายใน 4 วัน
อันดับที่ 7 ชิ้นไก่เนื้อนุ่มไม่มีกระดูก ทำมาจากชิ้นส่วนของไก่ที่ไม่ใช้แล้ว จะให้พลังงาน 340 แคลอรี่ 50% เป็นไขมัน มีแป้งขนมปังผสมอยู่มาก มีการเติมสารปรุงรส ทำให้ปวดศีรษะ
อันดับที่ 8 ไอศครีม
มีไขมันอยู่สูงมาก มีไขมันเกินกว่า 50% ที่แนะนำให้บริโภค และมีคาร์โบไฮเดรตอยู่มากเกือบ 40% ที่แนะนำให้บริโภค
อันดับที่ 9 โดนัท
โดยเฉลี่ย จะให้พลังงานประมาณ
300 แคลอลี่ 1 ชิ้นมีแป้งคาร์โบไฮเดรตมากเกินกว่า 50% ที่แนะนำให้บริโภค
อันดับที่ 10 โปเตโต้ชิพ
อาหารขบเคี้ยว จะทอดกันที่อุณหภูมิสูงทำให้มีสารอะคริลิไมท์ (Acrylimides) ที่เป็นสารก่อมะเร็ง และทำลายประสาท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น