สูตรการทำ ยำลูกเดือยปลาอินทรีย์
1.ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟจนร้อน ทอดตะไคร้ที่ยีเตรียมไว้จนกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2.ทอดปลาอินทรีย์จนสุกเหลือง ตักใส่จานที่รองด้วยตะไคร้ทอดกรอบ
3. ผสมพริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายและข่าเข้าด้วยกัน ใส่ลูกเดือย หอมแดง ตะไคร้ และใบมะกรูด เคล้าให้เข้ากัน ตักราดบนชิ้นปลา พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา หมอชาวบ้าน
1.ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟจนร้อน ทอดตะไคร้ที่ยีเตรียมไว้จนกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2.ทอดปลาอินทรีย์จนสุกเหลือง ตักใส่จานที่รองด้วยตะไคร้ทอดกรอบ
3. ผสมพริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายและข่าเข้าด้วยกัน ใส่ลูกเดือย หอมแดง ตะไคร้ และใบมะกรูด เคล้าให้เข้ากัน ตักราดบนชิ้นปลา พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา หมอชาวบ้าน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น