...+

วันพฤหัสบดีที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ทำน้ำพริกกะปิรสชาติอร่อย - ข่าวสาร เคล็ดลับน่ารู้จาก FarmerInfo



-  เพียงแค่นำกะปิห่อใบตอง ปิ้งไฟให้หอม แล้วจึงนำมาตำน้ำพริกกะปิ จะได้น้ำพริกกะปิรสชาติอร่อยล้ำ มีกลิ่นหอมฟุ้งและไม่ฉุนกลิ่นกระเทียม
-  คืนผิวหน้าที่ผ่านริ้วรอยแห่งวัยให้กลับเต่งตึง ด้วยคุณประโยชน์จากกล้วยหอมปั่นละเอียด พอกหน้า 10 นาที แล้วล้างออก สัปดาห์ละครั้ง
-  เสริมอาหารกบ เร่งให้กบโตเร็ว น้ำหนักดี ใช้เลือดสด (หมู/วัว/เป็ด/ไก่) 300กรัม ผสมคลุกเคล้ากับอาหารกบ 1 กก. ทิ้งไว้ 5 นาที ใช้เลี้ยงกบตามปกติ
- หั่นใบยี่โถ 1 กก.  เทใส่เครื่องปั่น ใส่น้ำ 1 ลิตร ปั่นจนละเอียด กรองเอาน้ำ ฉีดพ่นป้องกันแมลง - เพลี้ยในพืช ไม้ดอก ช่วงเช้าหรือเย็น ทุกๆ 7 วัน
- ขจัดเมือกปลาหมึกด้วย การใช้น้ำมะขามเปียก ขยำตัวปลาหมึก แล้วล้างน้ำสะอาด ทำซ้ำ 2 รอบ จะได้ปลาหมึกเนื้อขาวเด้ง สะอาด ปราศจากเมือก
-  หนูนาก จะเข้ากัดกินต้นปาล์มน้ำมัน ปลูกใหม่ไม่ได้ หากใช้ปี๊บน้ำมันเครื่องเก่าที่เจาะด้านหัว - ท้ายครอบไว้ แล้วทาน้ำมันเครื่องที่ปี๊บเป็นประจำ
-  ควรตรวจสอบ สภาพโรงเรือน อย่าให้ชำรุดและมีรอยรั่วซึม ระยะต่อไปจะเข้าสู่ฤดูฝน หากหลังคามีรอยรั่ว จะทำให้สัตว์เปียกชื้นและเป็นโรคได้ง่าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น