ขอแนะนำเมนูสำหรับเห็ดหูหนูขาวนะคะ เพื่อนคนจีนเป็นคนสอน อร่อยมาก
เห็ดหูหนูขาว
เมล็ดยาจีนสีส้มๆที่เขาไว้ใส่ตุ๋นไก่น่ะคะ
แล้วก็แผ่นขาวๆที่ไว้ตุ๋นไก่เหมือนกัน
น้ำตาลกรวด
วิธีทำ
แช่เห็ดจนนิ่ม
แช่เมล็ดสีส้มจนนิ่ม
ต้มน้ำจนเดือด
ใส่ทุกอย่างยกเว้นน้ำตาล
ใช้เวลานานมาก จนกว่าเห็นจะเป็นลิ่มๆใสๆลื่นๆ เหมือนเมือก
ใส่น้ำตาลกรวด แล้วแต่ความชอบ
เสริฟใส่น้ำแข็ง หรือแช่เย็น กินแล้วสดชื่นหอมหวาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น