นักวิจัยทางโภชนาการบอกแนะนำ ให้
พยายามบริโภคอาหาร ที่มีกากใยให้มากขึ้นอีกสักสองเท่า จะสามารถหนีห่างจากโรคมะเร็งกระเพาะอาหารลงได้ตั้งเกือบครึ่ง
หลังจากการศึกษาวิจัย เรื่องอาหารการกินกับกลุ่มชนจำนวนมากที่สุด คณะนักวิจัยด้วยทุนสนับสนุนจากองค์การวิจัยโรคมะเร็ง
สภาวิจัยการแพทย์อังกฤษ ได้ศึกษาวิจัยเรื่องอาหารการกินของผู้คนตามชาติยุโรป 10 ชาติ เป็นจำนวนรวมกันไม่ต่ำ
กว่า 500,000 คน ผลการศึกษาได้พบว่า ผู้ที่กินอาหารที่มีอุดมด้วยกากใยมากที่สุด พากันป่วยเป็นมะเร็งของกระเพาะต่ำ
ในขณะที่ผู้ที่ไม่ค่อยชอบกินอาหารที่มีกากใยมาก มักจะเป็นกันมากที่สุด ผลการศึกษากล่าวว่า คนเรา
ควรจะกินอาหารที่มีกากใยสูงให้ได้มากถึงวันละ 35 กรัม เทียบได้กับการรับประทานผักและผลไม้เป็นปริมาณประมาณ 5 จาน
กับขนมปังแป้งสีรำอีก 5 ชิ้นต่อหนึ่งวัน อาหารที่มีกากใยสูงได้แก่ผักและผลไม้ กับพวกข้าวต่างๆ นักวิจัยกล่าวว่า ผลการวิจัยส่อ
ว่า หากผู้ที่ปกติกินอาหารที่มีกากใยต่ำ พยายามกินเพิ่มอาหารที่มีกากใยสูงเพิ่มขึ้นอีกสองเท่า จะสามารถหนี
ห่างจากโรคมะเร็งกระเพาะอาหารได้เกือบ 40%.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น